Phần mềm mô phỏng chi tiết máy dùng để gia công trong máy CNC là một bước tiến lớn trong lĩnh vực cơ khí nói chung và cơ khí chế tạo nói riêng. Các chi tiết cơ khí và các bước tiến hành chế tạo được thể hiện trên máy CNC một cách trực quan và chính xác nhất. Từ đó có thể dễ dàng thấy những lỗi gặp phải trong quá trình hoạt động và khắc phục ngay tức thì, ngoài ra còn có thể hạn chế gặp phải những rủi ro không đáng có, góp phần tăng năng suất lao động hơn. True 3D có thể được xem là một trong những phần mềm mô phỏng chi tiết dùng để gia công trong máy CNC tốt nhất thế giới hiện nay. Các kỹ sư của Hồ Gia Phát sẽ cung cấp đến bạn thông tin chi tiết và các tính năng ưu việt của phần mềm True 3D này:

Giới thiệu về phần mềm gia công CNC mô phỏng chi tiết True 3D

True 3D là phần mềm mô phỏng chi tiết máy 3D kết hợp với mô phỏng thiết bị chế tạo và thiết bị tiện. Bộ công cụ True 3D bao gồm nhiều modul phân tích khác nhau, trong đó có modul phân tích mài mòn có thể tính toán được toàn bộ quy trình chế tạo, cụ thể là quy trình di chuyển của chi tiết lên đến đơn vị mm3/giây ở tại mọi điểm trên quy trình. Bên cạnh đó, modul còn tính toán được tỉ lệ di chuyển của chi tiết gia công trên bề mặt vật liệu chính xác theo đơn vị mm3/giây.

Trong quá trình thử nghiệm phần mềm mô phỏng chi tiết True 3D trên máy CNC trong thực tế thì phần mềm này cho tạo hình ảnh 3D quá trình gia công theo thời gian thực. Điều này có thể giúp người điều khiển có thể quan sát tất cả các góc độ, các trục ngay trong khi máy CNC đang làm việc ở các hướng khác nhau.

True 3D là bộ công cụ giúp tối ưu thời gian sản xuất và giảm sự ăn mòn của vật liệu trong quá trình sản xuất.

Tính năng chính của phần mềm mô phỏng chi tiết True 3D

Phần mềm True 3D là bộ công cụ giúp các nhà chế tạo thiết bị cơ khí có thể tạo ra những sản phẩm chính xác tuyệt đối, kết hợp với con người để nâng cao năng suất làm việc và tiết kiệm chi phí nhân công.

Một số tính năng cụ thể của phần mềm True 3D

► Tính năng mô phỏng toàn bộ quy trình vận hành. Cho phép người vận hành giám sát toàn bộ quá trình sản xuất theo thời gian thực.

► Tính năng cho phép người vận hành lấy mẫu tối ưu hóa quá trình sản xuất. Từ đó tăng năng suất lao động và giảm hao mòn vật liệu hiệu quả.

► Tính năng phát hiện va chạm giữa các chi tiết và máy CNC. Giảm những rủi ro không đáng có.

Với những tính năng ưu việt trên, phần mềm mô phỏng chi tiết True 3D hiện nay được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới trong các ngành sản xuất, gia công,…

               

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *