Lưỡi cưa kim loại hiện đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Với độ bền cao, khả năng cắt mượt, lưỡi cưa giúp cho công việc gia công cơ khí của bạn trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng chọn mua lưỡi cưa kim loại nhưng lại có kiến thức rất ít về sản phẩm. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến hàng loạt các sự cố xảy ra trong suốt quá trình sử dụng: gãy lưỡi, mòn lưỡi, cong vênh,….Khi gặp các sự cố này, đa số mọi người đều nghĩ lỗi ở chỗ nhà sản xuất và vội vàng đi tìm nhà sản xuất khác. Tuy nhiên, theo thống kê của Hồ Gia Phát thì có đến 80% lỗi là do người sử dụng chưa hiểu rõ đặc tính của lưỡi cưa và thao tác cắt chưa đúng.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các lỗi mà bạn có thể gặp phải trong quá trình sử dụng lưỡi cưa và có hướng giải quyết hợp lý.

1. Lưỡi cưa bị rạn nứt

Đây là trường hợp phổ biến nhất và chúng tôi xin được phép đề cập đầu tiên. Nguyên nhân có thể do bước răng bị sai hoặc lưỡi cưa bị kéo căng quá mức trong quá trình cắt vật liệu. Cũng có thể tốc độ bạn đưa vật liệu vào quá nhanh so với tốc độ cho phép.

Trước khi bán lưỡi cưa cho khách, các nhân viên bên Hồ Gia Phát lúc nào cũng hỏi rất kỹ xem khách đang dùng loại máy cưa nào, vật liệu cắt có tính chất gì và tư vấn cụ thể về bước răng, chủng loại lưỡi cưa sao cho phù hợp nhất với nhu cầu khách hàng. Sẽ không có giải pháp nào hoàn hảo cho vấn đê trên trừ phi bạn được tư vấn thật kỹ từ các kỹ sư.

2. Cắt chậm

Nhiều khách hàng phản hồi tại sao lưỡi cưa mình mua về cắt chậm thế. Thật ra tốc độ cắt phụ thuộc rất lớn vào vật liệu cắt và máy cưa chứ không phải lưỡi cưa. Vì vậy, khi thấy tốc độ cắt chậm bạn nên xem lại máy cưa của mình, xem chúng có bị hư hỏng gì không. Nếu máy cưa hoàn toàn bình thường thì xem lại sự tương thích giữa lưỡi cưa với máy cưa. Nếu chúng không tương thích với nhau thì cả tốc độ cắt và chất lượng sản phẩm đều không đạt.

3. Dễ bị mòn

sử dụng lưỡi cưa

Mòn răng cũng là hiện tượng khá phổ biến được dân sử dụng lưỡi cưa phản ánh. Khi lưỡi cưa dễ mòn thì bạn nên xem lại sự tương thích giữa lưỡi cưa và vật liệu cắt. Không phải lưỡi cưa nào cũng có thể cắt được tất cả các loại vật liệu, nhất là những vật liệu cứng. Mỗi model lưỡi cưa chỉ tương thích với 1 nhóm vật liệu nhất định. Do đó, bạn cần thận trọng khi lựa chọn.

Hãy liên h ngay vi chúng tôi đ trang b cho doanh nghip ca mình một lưỡi cưa chất lượng từ Honsberg của Đức, phc v cho nhu cu phát trin sn xut.

Công ty TNHH Dịch Vụ Hồ Gia Phát – Nhà phân phối độc quyền lưỡi cưa Honsberg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *