Việc sử dụng máy cưa vòng đúng cách và đảm bảo an toàn lao động khi sử dụng máy cưa vòng là điu cực kì quan trọng đối với người vận hành máy cưa. Các rủi ro tai nạn trong quá trình vận hành máy cưa vòng là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Do đó người vận hành phải hiểu rõ các quy định về biện pháp an toàn khi sử dụng máy cưa vòng để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

 

an toàn khi sử dụng máy cưa vòng

 

Máy cưa vòng tự động Golden Saws

Xem thêm:

>> Máy cưa vòng chất lượng

>> Giá máy cưa vòng

>>Máy cưa vòng mua ở đâu?

 

Một số lưu ý an toàn lao động cho người vận hành máy:

 

Máy cưa vòng có lớp bảo vệ cho từng bộ phận khác nhau, nhưng người vận hành máy cưa cũng cần biết để tự bảo vệ cho mình theo các quy định bắt buộc như sau:

 

Thứ nhất: Kiểm tra nguồn cung cấp điện và hệ thống dây tiếp đất, kết nối cáp nguồn của máy với ổ cắm và dây nối đất, các đường dây điện và điện áp phải đảm bảo theo yêu cầu động cơ máy cưa vòng.

 

Thứ hai: Chỉ có phần lưỡi được sử dụng để cắt không được bảo vệ, còn lại tất cả phải được bảo vệ. Không được sử dụng máy mà không có che chắn.

 

Thứ ba: Bắt buộc phải ngắt kết nối máy với  ổ cắm điện trước khi thay đổi lưỡi hoặc thực hiện bất kỳ công việc bảo trì, thậm chí trong trường hợp máy hoạt động không bình thường.

 

Thứ tư: Luôn luôn đeo kính bảo vệ mắt thích hợp, không được đặt bàn tay hoặc cánh tay vào khu vực cắt trong khi máy đang vận hành.

 

Thứ năm: Không thay đổi các thông số máy trong khi nó đang được cắt, chỉ cho phép thay đổi tốc độ. Không mặc quần áo rộng như mặc áo với tay áo quá dài, găng tay quá lớn, vòng đeo tay, dây chuyền hoặc bất kỳ đối tượng khác có thể bị mắc kẹt trong máy trong khi hoạt động. Giữ khu vực làm việc gọn, không có các vật linh tinh như thiết bị, công cụ,…

 

Thứ sáu: Thực hiện một hoạt động tại một thời điểm. Không cùng lúc có nhiều dụng cụ, vật dụng trong bàn tay. Giữ cho bàn tay càng sạch càng tốt.

 

Thứ bảy: Tất cả các hoạt động nội bộ, bảo trì hoặc sửa chữa, phải được thực hiện trong một khu vực sáng đèn hoặc nơi có đủ ánh sáng từ nguồn ngoài để tránh tai nạn xảy ra. Thay thế mới bảng cảnh báo nếu nó bị che khuất hoặc gỡ bỏ.

 

Thứ tám: Giữ khoảng cách cơ thể với đường cưa khi lưỡi cưa đang chạy, không mở nắp lưỡi trong khi máy đang chạy

 

Thứ chín: Không lưu trữ vật liệu dễ cháy ở gần hay xung quanh máy.

Công ty TNHH Dịch vụ Hồ Gia Phát là đại lý chính thức máy cưa Golden Saws tại thị trường Việt Nam, cam kết bán hàng chính hãng với dịch vụ bảo trì tận nơi.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu những sản phẩm chất lượng và giá thành tốt nhất thị trường:

 

CÔNG TY TNHH DV HỒ GIA PHÁT                                                                     

Địa chỉ: 811/7 Nguyễn Duy Trinh, phường Phú Hữu, quận 9, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 37 422 908 – 0913 112 515 

Fax: 028 37 423 599

Email: sales@weldingpart.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *