Cách sử dụng máy cắt plasma đúng kỹ thuật

Máy cắt plasma ứng dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp cơ khí bởi cắt nhanh gọn, kỹ thuật đơn giản mà đường cắt lại đẹp. Bạn không chỉ cần nắm rõ nguyên lý cơ bản của dòng máy chuyên dụng này mà còn phải tìm hiểu hướng dẫn sử dụng của thiết bị để có thể xử lý được những tình huống có thể xảy ra trong quá trình cắt máy.                             

máy cắt plasma cầm tay

 

Các bước sử dụng máy cắt bằng plasma

Bước 1: Chuẩn bị trước khi vận hành máy cắt dùng plasma

Trước khi dùng máy người vận hành cần kiểm tra thiết bị một cách kỹ lưỡng, kiểm tra mỏ cắt có thẳng và vuông góc bàn cắt chưa, các bép cắt với các điện cực có thể sử dụng được hay không. Nếu xảy ra sai sót cần phải có biện pháp khắc phục kịp thời.

Sau khi kiểm tra toàn bộ thiết bị máy cắt bạn cũng cần kiểm tra phần mỏ cắt có được gắn chặt vào giá hay chưa để tránh gặp phải trường hợp mỏ cắt đặt lệch giá làm ảnh hưởng đến chất lượng của bề mặt cắt. Hoàn tất khâu kiểm tra là bạn đã có thể bắt đầu vận hành thiết bị.

 

Bước 2: Các bước vận hành máy cắt plasma

Lưu ý: Người vận hành cần thiết lập đầy đủ, chính xác những thông số cần thiết trước khi nhấn nút khởi động. Những thông số cần lưu ý bao gồm: vật liệu sử dụng để cắt, chiều dày của vật liệu cắt, hình cắt.

 

máy cắt plasma cầm tay

 

  • Nhấn nút khởi động thiết bị sau khi cắm nguồn, dùng hai tay nắm đầu mỏ cắt chắc chắn, đảm bảo duy trì khoảng cách ổn định giữa đầu mỏ cắt, vật cắt.
  • Tiến hành điều chỉnh tốc độ cắt phù hợp tùy vào bề mặt vật liệu,độ dày, độ phức tạp đường cắt để mang lại đường cắt đẹp mắt, tinh xảo nhất. Tốt nhất nên duy trí góc độ khoảng từ 15 đến 20 độ.
  • Người dùng có thể tiến hành cắt theo ý muốn, tuy nhiên cần lưu ý nếu cắt đường cắt dài cần thực hiện một cách cẩn thận hơn. Đồng thời cũng nên thực hiện một cách liên tục các đường cắt để đảm bảo đường cắt được thực hiện một cách cẩn thận nhất.
  • Người dùng máy cũng có thể vát mép các vết cắt để đảm bảo được tính thẩm mỹ cho đường cắt. Với bước này nên thực hiện thao tác nghiêng mỏ cắt để có thể cắt theo góc độ vát mép.

 

Khi gặp trường hợp có tia lửa điện bắn ngược lên trên bề mặt vật liệu cắt có nghĩa rằng người dùng đang di chuyển máy với tốc độ nhanh. Do đó hãy giảm lại tốc độ vận hành máy đến khi không thấy xuất hiện tia lửa bắn ngược trở lại là có thể đặt yêu cầu.

Để tìm được một máy cắt Plasma chất lượng, ngoài việc tin tưởng vào các thương hiệu nổi tiếng, bạn cần phải được tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật từ đại lý phân phối thiết bị. Tại Hồ Gia Phát, với đội ngũ nhân viên lành nghề, am hiểu kỹ thuật và hơn 10 năm kinh nghiệm trên thị trường máy móc ngành cơ khí, chúng tôi luôn làm việc với phương châm “Đồng hành cùng thành công của bạn”. Mọi băn khoăn của bạn sẽ được giải đáp bởi nhân viên kỹ thuật của chúng tôi, giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm tối ưu cho nhu cầu của mình.

Công ty TNHH Dịch Vụ Hồ Gia Phát

Địa chỉ: Số 11, Đường 24, Phường Cát Lái, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh.

Hotline: 1900 63 69 60 (tư vấn miễn phí)

Email: sales@weldingpart.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *