Máy cắt laser được xem như là một phát minh vĩ đại của ngành công nghiệp cơ khí. Với những lát cắt đều, đẹp và đặc biệt là chính xác đến từng millimet, máy cắt laser hứa hẹn sẽ mang đến những sản phẩm đẹp, chất lượng và đạt yêu cầu cao về thẩm mỹ. Trong quá trình sử dụng và vận hành máy cắt laser, người thợ phải có đủ kỹ năng và kiến thức cũng như phải có đam mê kỹ thuật nhất định. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các bước vận hành máy cắt laser một cách đơn giản.

Bước 1: Trang bị sẵn một chiếc máy cắt Laser

Để đáp ứng nhu cầu gia công cơ khí chính xác, tốt nhất bạn nên trang bị sẵn cho mình một chiếc máy cắt laser. Tuy nhiên giá một chiếc máy cắt laser hiện nay khá đắt đỏ. Đối với các doanh nghiệp nhỏ, có nhu cầu gia công cơ khí không nhiều thì có thể lựa chọn hình thức thuê máy cắt laser hoặc tìm kiếm địa chỉ bán máy cắt laser giá rẻ.

Bước 2: Tạo hình ảnh, hoa văn hay bất cứ thứ gì bạn muốn cắt

Máy cắt laser là loại máy thông minh, chúng có thể tạo ra bất cứ sản phẩm gì với loại hoa văn mà bạn muốn cắt từ bắt kỳ nguồn nào. Trong bước tiếp theo của quá trình vận hành máy cắt laser, bạn cần chuẩn bị sẵn hoa văn hay chi tiết mà bạn muốn cắt. Tiếp theo, bạn cần tải lên máy chủ có kết nối với máy cắt laser.

Bước 3: Chọn vật liệu cắt khắc

Sau khi đã có hoa văn, bạn cần chọn cho mình vật liệu cắt. Các bạn đừng quá lo lắng khi chọn nguyên liệu vì máy cắt laser là loại máy cắt thông minh, có thể xử lý nhiều vật liệu cắt khác nhau từ phi kim đến kim loại. Hãy chọn loại vật liệu phù hợp với sản phẩm tạo ra và nhớ test thử trước khi cắt nhé.

Bước 4: Kiểm tra thấu kính máy Laser

Khi bạn đã hoàn tất tất cả các file cắt, bạn hãy kiểm tra xem tình trạng thấu kính như thế nào vì nếu thấu kính hoạt động không ổn định, chất lượng vật liệu cắt ra sẽ bị ảnh hưởng. Tốt nhất, bạn nên tháo gỡ cả cụm đầu cắt và kiểm tra. Trường hợp thấu kính bẩn hoặc vẩn đục thì hãy vệ sinh thật kỹ nhé.

Bước 5: Tiến hành khởi động và cài đặt các yêu cầu xử lý

Sau khi đã tiến hành kiểm tra thật kỹ thấu kính ở bước 4, đã đến lúc chúng ta tiến hành vận hành máy. Trước hết, bạn cần bật máy và chờ đến khi máy nóng lên, máy báo sẵn sàng. Tiếp theo, bạn cần tìm file lưu ảnh máy đã xử lý ở bước 2 và chọn lệnh “in”. Trên màn hình, menu sẽ hiện ra cho bạn chọn kiểu xử lý, có 2 kiểu xử lý tiêu biểu là “Raster” và “Vector”. Raster được sử dụng trong trường hợp bạn muốn khắc lại mẫu và vector được sử dụng trong trường hợp bạn muốn cắt mẫu ra khỏi vật liệu cắt.

Bước 6: Thiết lập đường cắt và tiến hành cắt khắc ra mẫu

Bạn nên thiết lập đường cắt theo những tài liệu hướng dẫn với độ rộng và tốc độ xử lý căn cứ vào sổ tay hướng dẫn của từng máy sao cho phù hợp với từng loại vật liệu được sử dụng. Khi tất cả các tùy chọn đã được thiết lập, bạn có thể lựa chọn chế độ xem trước sau đó tiến hành cắt nhằm đảm bảo các đường cắt được thực hiện một cách chính xác.

Trên đây là 6 bước căn bản để vận hành máy cắt laser. Nếu bạn còn băn khoăn về khả năng và chi phí của sản phẩm, hãy liên hệ ngay với Công ty chúng tôi. Đội ngũ nhân viên lành nghề, am hiểu kỹ thuật sẽ tư vấn và giải đáp cặn kẽ mọi thắc mắc của bạn, giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm tối ưu cho nhu cầu của mình.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *