Việc cắt kim loại thường xuyên với số lượng ngày càng lớn, nhiều kết cấu vật liệu với độ dày cao, nhưng phải làm sao tối ưu được chi phí để giá thành sản phẩm cạnh tranh được trên thị trường trở thành nỗi băn khoăn cho nhiều cơ sở kinh doanh cơ khí.

Máy cưa vòng chính là giải pháp hàng đầu được các doanh nghiệp lựa chọn, bởi nó đã giải quyết được các vấn đề: cắt được nhiều tư thế khác nhau, bề mặt cắt đẹp, công suất vận hành cao, tiết kiệm được nhiều chi phí sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Bên cạnh việc lựa chọn một chiếc máy cưa vòng tốt và một loại lưỡi cưa phù hợp với nhu cầu cắt kim loại, thì việc sử dụng lưỡi cưa như thế nào cho đúng cách, giúp nâng cao hiệu quả sử dụng và giảm thiểu chi phí hư hỏng là một vấn đề cần được quan tâm.

Cách sử dụng lưỡi cưa hiệu quả:

 1. Trước khi sử dụng cần kiểm tra độ sắc của cưa, độ mở của răng, kiểm tra hư hỏng khi lưỡi cưa dùng quá nóng. Lưỡi cưa khi nguội sẽ có màu tía đều.

 2. Lưỡi cưa phải được duỗi thẳng. Chú ý nếu lưỡi cưa duỗi quá căng có thể gây gãy lưỡi.

 3. Tấm dẫn hướng và bánh dẫn động phải được làm sạch hết phôi. Dung sai tối đa giữa khe dẫn và lưỡi cưa là 0,2mm. Khoảng cách giữa tấm dẫn hướng trên với vật liệu cắt phải đảm bảo sao cho lưỡi cưa đạt độ ổn định tối đa.
 4. Vật liệu phải được kẹp chặt. Không được dùng lực quá mạnh lên lưỡi cưa.
 5. Sau khi khởi động, tốc độ cắt phải đạt đúng quy định. Không rút ngắn hoặc làm chậm chu kỳ cắt.
 6. Khi cắt vật liệu có kích thước lớn, tuyệt đối cẩn thận khi đưa vật liệu vào, thông thường phải cố định vật liệu.
 7. Phải thay lưỡi cưa và bảo dưỡng thường xuyên (mài khi cùn). Lưỡi cưa mới phải phù hợp với máy đang dùng.
 8. Không được để lưỡi cưa nóng quá mức cho phép. Nếu có sự cố, ngừng cưa ngay lập tức, sau đó làm lạnh và mài lại lưỡi cưa, cần kiểm tra lại độ thẳng của cưa.
 9. Phải thay lưỡi cưa và chỉnh lại khi lưỡi cưa bị vỡ hoặc bị rạn nứt.
 10. Sau khi kết thúc quy trình cưa, không để lưỡi cưa căng, phải nới lỏng lưỡi.
 11. Trong quá trình vận hành, phải làm mát lưỡi cưa ngay khi cắt xong.

Quý khách có thể xem thêm về lưỡi cưa Honsberg phân phối độc quyền bởi Công ty Hồ Gia Phát với video sau đây:

Công ty TNHH Dịch vụ Hồ Gia Phát chúng tôi là nhà phân phối độc quyền lưỡi cưa Honsberg nhập khẩu Đức tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi cung cấp tất cả các quy cách lưỡi cưa size bản rộng từ 13mm – 20mm – 27mm – 34mm – 41mm – 54mm – 67mm với bước răng (TPI) từ 0.75/1.25; 1.1/1.6; 1.5/2; 2/3; 3/4 ; 4/6; 5/6; 5/8; 8/12; 10/14… (Kiểu răng phức hợp) phục vụ cho yêu cầu cắt phôi đặc, phôi hình, phôi ống, cắt từng bó hoặc cắt đơn chiếc… Phù hợp với nhiều loại máy cưa: Amada, Everising, Golden Saws,…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *