Lưỡi cưa là một trong những vật dụng không thể thiếu khi cắt vật liệu. Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của ngành cơ khí, lưỡi cưa được sử dụng ngày càng nhiều vì tính tiện dụng của nó. Khi cưa một số vật liệu khó, lưỡi cưa hoàn toàn có thể thay thế cho lưỡi cưa đĩa. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nếu người dùng không nắm rõ các quy tắc an toàn thì có thể dẫn đến những hậu quả như gãy lưỡi, vật liệu cắt ra có bề mặt không đẹp, hệ thống làm mát không hoạt động tốt,…

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một cách chi tiết kiến thức các bạn cần biết về lưỡi cưa.

Lưỡi cưa là gì

Lưỡi cưa là dạng lưỡi cưa dài, sắc nhọn, bao gồm rất nhiều răng cưa bằng hợp kim hoặc kim loại thuần chất. Lưỡi cưa thường được lắp vào máy cưa vòng trong quá trình cắt vật liệu. Do có độ dài khá lớn cùng với răng cưa sắc nhọn nên lưỡi cưa có thể cắt được đa dạng các loại vật liệu: thép hình, thép ống, gỗ,…

Tùy theo vật liệu được cắt mà khách hàng có thể lựa chọn lưỡi cưa với bước răng khác nhau nhằm mục đích tạo ra năng suất cao nhất khi sử dụng.

Lịch sử hình thành lưỡi cưa

Có lẽ lưỡi cưa còn khá lạ lẫm trên thị trường Việt Nam và nó chỉ mới trở nên phổ biến trong những năm trở lại đây. Tuy nhiên, theo lịch sử được ghi chép lại ý tưởng về lưỡi cưa đã hình thành từ năm 1809 bởi một kỹ sư người Anh có tên William Newberry. Ông muốn tạo ra một vật dụng cắt vật liệu có độ chính xác cao đến từng millimet. Tuy nhiên, lúc bấy giờ người ta vẫn chưa tận dụng hết lợi thế và thế mạnh của lưỡi cưa cũng như vẫn chưa khắc phục được những nhược điểm vốn có.

Trải qua hơn 40 năm tìm tòi, khám phá và thử nghiệm không ngừng của các kỹ sư trên toàn thế giới mà đi đầu là bà Frenchwoman Anne Paulin Crepin. Bà đã thành công trong việc áp dụng một số nguyên lý về cơ khí và động lực trong quá trình sản xuất lưỡi cưa. Điều đó đã giúp các kỹ sư có thể cắt vật liệu với độ chính xác tương đối.

Bạn có biết, chiếc lưỡi cưa được bán ra lần đầu tiên ở thị trường Mỹ vào năm 1836. Sau đó, mặt hàng này nhanh chóng được hầu hết các xưởng gia công cơ khí mua về thử nghiệm và trở thành cơn sốt vào thời đó.

Ngày nay, lưỡi cưa đã được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới và bắt đầu chập chững bước vào thị trường Việt Nam. Tuy còn khá hạn chế về số lượng khách hàng nhưng những sản phẩm được cắt từ lưỡi cưa đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng.

Hồ Gia Phát chuyên cung cấp lưỡi cưa chất lượng tại TP HCM và cả nước

Hiện nay, công ty TNHH DV Hồ Gia Phát là nhà cung cấp độc quyền thương hiệu lưỡi cưa Honsberg. Đây là thương hiệu lưỡi cưa hàng đầu trên thế giới, với giá thành hợp lý cùng chất lượng đã được kiểm định toàn cầu, Hồ Gia Phát hi vọng sẽ mang đến khách hàng những sản phẩm lưỡi cưa đáp ứng đúng nhu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *