Lưỡi cưa thường được cấu tạo bởi hợp kim Bi-metal M42 hoặc Bi-metal M51, thành phần cấu tạo của phần thân và phần răng khác nhau. Do đó, trong quá trình cưa vật liệu hoặc khi lắp đặt vào máy cưa, sự chênh lệch trọng lực hoặc kéo căng quá mức có thể làm lưỡi cưa gãy. Ngoài ra, một số nguyên nhân khác như sai bước răng hoặc đưa vật liệu cắt vào quá nhanh cũng có thể làm có thể gây gãy lưỡi.

 

Bài viết liên quan

Tư vấn chọn lưỡi cưa cắt sắt, lưỡi cưa cắt inox

Những vấn đề thường gặp khi sử dụng lưỡi cưa

 

Bài viết sau đây sẽ phân tích 3 nguyên nhân làm gãy lưỡi cưa, đồng thời cung cấp một số giải pháp thiết thực.

1. Sai bước răng

Tùy theo độ dày vật liệu mà có thể chọn bước răng lưỡi cưa. Việc chọn bước răng gây nên sự khó khăn cho rất nhiều người. Nên nhớ rằng, bước răng dày sẽ làm bề mặt vật liệu sau khi cắt nhẵn hơn, đẹp hơn nhưng tốc độ cắt chậm. Ngược lại, bước răng thưa hơn làm đẩy nhanh tốc độ cắt vật liệu nhưng bề mặt cắt lại xấu hơn và thường phải gia công lại bề mặt.

 

Trong trường hợp lưỡi cưa bị gãy do sai bước răng nên xác định lại tốc độ cắt và độ dày vật liệu

Sau đây là hướng dẫn lựa chọn bước răng lưỡi cưa hiệu quả

gãy lưỡi cưa

 

2. Lưỡi cưa không tương thích với model máy cưa

Mỗi loại máy cưa sẽ tương thích với một hoặc một nhóm lưỡi cưa nhất định. Do đó, nếu người mua hàng quên model máy cưa hoặc báo sai model máy thì bên cung cấp lưỡi cưa sẽ không thể cung cấp lưỡi cưa thích hợp.

Tại Hồ Gia Phát, chúng tôi sử dụng hệ thống webcut để tra bước răng, model lưỡi cưa phù hợp với vật liệu và model máy cưa.

 

Hệ thống webcut có thể tra chính xác 95% đối với các loại máy cưa mới. Còn đối với các máy cưa cũ, nhân viên của chúng tôi sẽ đến xem xét và cho model lưỡi cưa phù hợp.

3. Đưa vật liệu cần cắt vào quá nhanh

Việc đưa vật liệu cắt vào quá nhanh có thể làm lưỡi cưa bị sốc và gãy lưỡi. Nhất là đối với 1 loại lưỡi cưa mới, máy cưa cần có 1 khoảng thời gian nhất định để tương thích với lưỡi cưa.

Trong trường hợp này, cần chỉnh tốc độ cắt của lưỡi cưa chậm lại lúc mới đưa vật liệu vào và tăng dần tốc độ.

Xem thêm các sản phẩm lưỡi cưa của Hồ Gia Phát tại đây

 

Để tìm được một lưỡi cưa chất lượng, ngoài việc tin tưởng vào các thương hiệu nổi tiếng, bạn cần phải được tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật từ đại lý phân phối thiết bị. Tại Hồ Gia Phát, với đội ngũ nhân viên lành nghề, am hiểu kỹ thuật và hơn 10 năm kinh nghiệm trên thị trường máy móc ngành cơ khí, chúng tôi luôn làm việc với phương châm “Đồng hành cùng thành công của bạn”. Mọi băn khoăn của bạn sẽ được giải đáp bởi nhân viên kỹ thuật của chúng tôi, giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm tối ưu cho nhu cầu của mình.

Công ty TNHH Dịch Vụ Hồ Gia Phát

Địa chỉ: Số 11, Đường 24, Phường Cát Lái, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh.

Hotline: 1900 63 69 60 (tư vấn miễn phí)

Email: sales@weldingpart.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *