Bạn đang có nhu cầu mua mới máy cắt plasma?

 

Bạn đang có nhu cầu thay đổi dòng máy mới để công việc đạt được hiệu quả cao hơn. Vậy khi mua một máy plasma những thông tin bạn cần phải lưu ý là gì?

 

Bài viết sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về một số dòng máy plasma thông dụng để có thể lựa chọn dòng máy phù hợp nhất.

máy cắt plasma

1. Cắt vật liệu dày bao nhiêu? 

Điều đầu tiên cần lưu ý là vật liệu bạn cắt dày bao nhiêu? Độ dày vật liệu khác nhau sẽ có những model thích hợp. Như máy cắt plasma của thương hiệu Sunjinweld thì dòng máy 70SP có thể cắt được độ dày tối đa là 10mm. Tương tự model 100SP có thể cắt tối đa 15mm, 130SP cắt được 25mm, 150SP cắt được 32mm. Đây là những dòng máy tương đối nhỏ.

 

2. Khối lượng của máy cắt plasma

Cần chú ý đến khối lượng để xem xét đến tính cơ động, dễ dàng di chuyển của từng loại máy. Tham khảo kích thước của các loại model: 70SP : 21kg, 100SP: 51kg, 130SP: 55kg, 150SP: 56kg.

 

3. Máy cắt tay hay cắt tự động? 

Lựa chọn máy cắt tay hay cắt tự động? Hiện nay máy cắt plasma được chia làm 2 loại chủ yếu đó là máy tự động và bán tự động. Máy bán tự động là máy được điều khiển bằng tay là chủ yếu chứ không nhờ vào sự điều khiển của máy tính. Máy tự động là máy có công nghệ tiến tiến hiện nay trên máy plasma CNC, được điều khiển bằng hệ thống máy tính.

 

4. Dòng điện máy cắt Plasma

Khi lựa chọn máy cần chú ý lựa chọn nguồn điện sao cho phù hợp. Quan trọng tuyệt đối không được sử dụng dòng điện 3 pha cho máy sử dụng dòng điện 1 pha. Còn đối với những dòng máy sử dụng điện 3 pha thì không nên sử dụng dòng điện 1 pha, vì như vậy sẽ làm giảm hiệu suất hoạt động của máy và máy sẽ dễ hỏng hơn so với khi sử dụng đúng với dòng điện của máy.

 

5. Khả năng làm việc

Khả năng làm việc (Duty Cycle) của từng model như: 70PS: 50%, 100PS: 60%, 130SP: 60%, 150SP: 60%. Được giải thích như: máy model 70SP có duty cycle là 50% thì nếu thời gian sử dụng máy là 30 phút thì phải để máy ngưng hoạt động 30 phút khi dòng điện ra ở mức tối đa của máy.

Xem thêm thông tin các sản phẩm máy cắt Plasma của Hồ Gia Phát tại đây.

 

Một số dòng máy cắt plasma do Hồ Gia Phát phân phối chính hãng tại Việt Nam, Quý khách có thể tham khảo thêm: 

► MÁY CẮT PLASMA KJELLBERG

► MÁY CẮT PLASMA SUNJINWELD

 

Tại Hồ Gia Phát, với đội ngũ nhân viên lành nghề, am hiểu kỹ thuật và hơn 10 năm kinh nghiệm trên thị trường máy móc ngành cơ khí, chúng tôi luôn làm việc với phương châm “Đồng hành cùng thành công của bạn”. Mọi băn khoăn của bạn sẽ được giải đáp bởi nhân viên kỹ thuật của chúng tôi, giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm tối ưu cho nhu cầu của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *