Lưỡi cưa là gì?

Lưỡi cưa là một thành phần trong máy cưa kim loại, lưỡi cưa dành cho máy cưa vòng. Mỗi dòng máy sẽ sử dụng lưỡi có chu vi và bề rộng tương thích. Khi mua lưỡi cưa, bạn sẽ được nhân viên tư vấn kỹ về việc chọn bước răng và cách sử dụng lưỡi cưa hiệu quả. Công ty Hồ Gia Phát là nhà phân phối độc quyền lưỡi cưa Honsberg – xuất xứ Đức.

Hiện nay công ty Hồ Gia Phát phân phối nhiều dòng lưỡi cưa Honsberg dưới các tên gọi Honsberg Spectra, Honsberg Secura, Honsberg DuratecHonsberg Aurum. Mỗi loại sẽ có đặc tính và kiểu răng khác nhau, phù hợp với các vật liệu cần cắt khác nhau. Trong bài viết này, Hồ Gia Phát xin giới thiệu đến các bạn lưỡi cưa Honsberg Spectra.

THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ LƯỠI CƯA HONSBERG SPECTRA

Lưỡi cưa Honsberg Spectra có những loại kiểu răng nào?

Có 2 kiểu răng chính là kiểu răng K và kiểu răng S.

Kiểu răng K là kiểu răng có góc nghiêng thuận được sử dụng trên toàn cầu và thích hợp cho việc cắt kim loại màu, vật liệu rắn và thép định hình. Kiểu răng S với góc cắt 0 được sử dụng để cắt thép hình mỏng và thép đúc dạng tròn. Ngoài ra còn sử dụng để cắt thép có nồng độ carbon cao, vật liệu với mặt cắt ngang mỏng và gang.

lưỡi cưa

Lưỡi cưa có thể cắt được những vật liệu gì?

Là loại lưỡi cưa được sử dụng thông dụng có thể cắt được hầu hết các loại vật liệu như các loại thép kết cấu, thép khuôn, thép hình, thép cường lực, thép lò xo, thép luyện cứng (thép tôi), thép hợp kim nóng, thép tấm nitơ, thép hợp kim nóng, thép công cụ, thép cán nguội, thép gió, gang, vật liệu không gỉ và chống axit (kim loại nặng và kim loại nhẹ), thép chịu nhiệt, nhôm, đồng đỏ, đồng thau và hợp kim đồng nhôm. Vì có thể cắt rất nhiều loại kim loại khác nhau nên lưỡi cưa Spectra được sử dụng tương đối rộng rãi.

Lưỡi cưa Honsberg Spectra có thể cắt được những vật liệu gì? Độ cứng của lưỡi cưa như thế nào?

Được cấu tạo bởi hợp kim thép Cacbon – Crom cao(~4% Crom) với độ cứng: 68 HRc. Bimetal M42 được cấu tạo từ 92% HSS (thép gió) và 8% Coban. Phù hợp cho việc gia công cắt các loại thép thông thường (thép đặc, thép hình,..), có độ cứng lên đến 45HRC và phù hợp cho tất cả các loại máy cưa.

Tư vấn lựa chọn bước răng phù hợp với từng loại vật liệu

Có 2 loại bước răng là bước răng tiêu chuẩn và bước răng phi tiêu chuẩn, tuy nhiên loại bước răng không đều được sử dụng phổ biến hơn vì nó có thể đem lại hiệu quả kinh tế, năng suất và tiết kiệm hơn so với bước răng tiêu chuẩn. Bước răng không tiêu chuẩn có nghĩa là như lưỡi cưa có bước răng 3/4 là inch đầu tiên 3 răng, inch tiếp theo là 4 răng và cứ tiếp tục như vậy. Cách lựa chọn bước răng phụ thuộc vào đường kính và độ dày vật liệu cắt

 

Thông số bước răng lưỡi cưa Spectra

 

Để tìm được một lưỡi cưa chất lượng, ngoài việc tin tưởng vào các thương hiệu nổi tiếng, bạn cần phải được tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật từ đại lý phân phối thiết bị. Tại Hồ Gia Phát, với đội ngũ nhân viên lành nghề, am hiểu kỹ thuật và hơn 10 năm kinh nghiệm trên thị trường máy móc ngành cơ khí, chúng tôi luôn làm việc với phương châm “Đồng hành cùng thành công của bạn”. Mọi băn khoăn của bạn sẽ được giải đáp bởi nhân viên kỹ thuật của chúng tôi, giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm tối ưu cho nhu cầu của mình.

Công ty TNHH Dịch Vụ Hồ Gia Phát

Địa chỉ: Số 11, Đường 24, Phường Cát Lái, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh.

Hotline: 1900 63 69 60 (tư vấn miễn phí)

Email: sales@weldingpart.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *