Bạn đang có ý định chọn mua máy khoan từ, bạn không biết nên chọn loại máy nào để phù hợp với vật liệu và mục đích công việc của mình. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh máy khoan từ, công ty Hồ Gia Phát sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức vô cùng bổ ích về việc lựa chọn máy khoan từ.

Máy khoan từ là gì

Máy khoan từ là thiết bị quen thuộc trong ngành cơ khí, loại máy này chủ yếu được sử dụng trong việc khoan và khoét lỗ. Máy khoan từ là vật dụng cần thiết và được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp cơ khí và dân dụng. Hiện nay, trên thị trường có 3 loại máy khoan từ chính:

  • Máy khoan từ dùng để cắt: những loại máy này thường xuất xứ từ Nhật, Đài Loan, Trung Quốc,…với giới hạn cắt cho phép lên đến 50mm

  • Máy khoan từ dùng để khoan: bán kinh khoan thông thường không quá 18mm
  • Loại máy dùng cả khoan và cắt: dùng máy này đa số xuất xứ từ châu Âu, cho phép máy khoan với tốc độ cao và áp lực lớn, lên đến 32 mm.

 

Tư vấn lựa chọn máy khoan từ

  • Vật liệu cần khoan

Máy khoan từ được sử dụng thích hợp trên hầu hết các vật liệu có bề mặt bằng kim loại, vì máy hoạt động theo tiêu chí có môi trường nhiễm từ. Trường hợp các bạn muốn gia công trên vật liệu không phải bằng kim loại thì phải trang bị thêm bộ gá bằng kim loại.

 
  • Nhu cầu công việc

Nếu công việc của bạn cần sự linh động, tức là phải ra ngoài công trường nhiều thì nên lựa chọn các dòng máy khoan từ xách tay vì chúng có thể dễ dàng được di chuyển và khoan được ở những vị trí khó.

Nếu công việc gia công của bạn chỉ đơn giản là khoan lỗ dưới 16 mm thì nên lựa chọn các dòng máy chuyên về khoan. Đa số các dòng máy chuyên về khoan có ưu điểm là chúng rất gọn, nhẹ và đặc biệt là giá thành thấp.

Trường hợp công việc chỉ ứng dụng cắt với khoảng cắt từ 12mm – 15mm thì bạn nên lựa chọn các dòng sản phẩm chuyên về cắt để tận dụng ưu điểm cắt nhanh, giá thấp của chúng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mở rộng thêm chức năng khoan thì cần lắp đặt thêm phụ kiện.

Nếu công việc của bạn đòi hỏi đa dạng cả về khoan và cắt thì bạn nên chọn các dòng máy vừa khoan vừa cắt theo chuẩn châu Âu. Dù các sản phẩm này có giá cao hơn so với 2 loại kể trên nhưng bạn có thể vận dụng chức năng linh hoạt của chúng.

Trên đây là một số thông tin bổ ích về việc sử dụng máy khoan từ và cách lựa chọn máy khoan từ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *