Ngày nay, khi bạn đi vào các siêu thị, cửa hàng bán đồ điện tử, bạn thường nhìn thấy các sản phẩm đều được quảng cáo là chúng được sản xuất và vận hành theo công nghệ Inverter. Vậy Inverter là gì và tại sao ngày càng nhiều hãng sản xuất lựa chọn công nghệ này để tiếp cận khách hàng. Hãy cùng Hồ Gia Phát tìm hiểu nhé!

Công nghệ inverter là gì? Non-inverter là gì?

Công nghệ Inverter được hiểu khá đơn giản là công nghệ biến tần, ứng dụng nguyên lý kiểm soát công suất tiêu thụ điện năng của thiết bị nhằm tránh hao phí năng lượng. Cũng chính vì lý do đó mà các thiết bị được làm từ công nghệ Inverter có khả năng tiết kiệm điện 10% – 20% so với các thiết bị thông thường. Nguyên tắc khi sử dụng Inverter chính là kiểm soát điện áp tương thích với thiết kế của từng bo mạch bên trong.

Non-inverter là công nghệ cổ điển là hiện nay vẫn còn được sử dụng. Công nghệ này không điều khiển các thiết bị qua bo mạch như inverter. Tuy nhiên, theo một số thử nghiệm gần đây cho thấy các thiết bị sử dụng công nghệ non-inverter có tuổi thọ cao hơn các thiết bị dùng inverter.

Những lợi ích của công nghệ Inverter

Inverter được phát triển từ Nhật Bản – quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ. Đến nay, công nghệ inverter được ứng dụng và phát triển trên khắp thế giới.

Dưới đây là những lý do bạn nên chọn thiết bị inverter thay vì non-inverter

Tiết kiệm điện năng

Đây có lẽ là lý do hàng đầu khiến người tiêu dùng quan tâm và lựa chọn các thiết bị được sản xuất bằng công nghệ inverter. Với mức tiết kiệm điện năng khá cao từ 10% – 15%, các sản phẩm inverter thật sự mang đến nhiều lợi ích cho người dùng. Bên cạnh đó, các chuyên gia cho rằng, các thiết bị inverter sẽ phát huy khả năng tiết kiệm điện cao nhất khi được đặt trong nhiệt độ và môi trường thích hợp.Do đó, trước khi chọn mua, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của từng loại sản phẩm.

Giữ mức điện áp vào ra ổn định

Inverter hoạt động dựa trên sự điều chỉnh điện áp sao cho thích nghi với thiết kế bo mạch của thiết bị. Do đó, thiết bị sẽ không phải chịu mức điện áp quá cao hoặc quá thấp so với giới hạn chịu đựng của mình.

Dễ dàng sử dụng

Các thiết bị làm từ công nghệ Inverter cũng thân thiện với người dùng và tạo cảm giác dễ dàng cho người sử dụng. Chúng hoạt động dựa trên các nguyên lý bên trong chứ không can thiệp đến các thành phần bên ngoài của thiết bị. Do đó, phần lớn người dùng không gặp phải khó khăn gì khi sử dụng thiết bị Inverter.

Nếu bạn có khả năng tài chính, hãy lựa chọn cho mình những thiết bị inverter với công nghệ mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *