Hiện nay, máy hàn được ứng dụng ngày càng nhiều trong ngành công nghiệp cơ khí và các hãng sản xuất cũng cố gắng đa dạng các dòng máy hàn phù hợp với mục đích sử dụng khác nhau của khách hàng. Điều này khiến cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn, tuy nhiên, nó cũng khiến cho họ cảm thấy bối rối vì không biết lựa chọn loại máy hàn nào thích hợp với vật liệu hàn. Trong bài viết này, công ty Hồ Gia Phát sẽ cung cấp cho bạn kiến thức về việc lựa chọn máy hàn dựa trên các phương pháp hàn.

Máy hàn Mig

Hàn Mig với ưu điểm nổi bật là dễ dàng sử dụng và tốc độ hàn tương đối cao. Đối với những thợ hàn chưa cứng tay nghề thì vẫn có thể sử dụng máy hàn Mig vì bộ điều khiển và nguyên lý sử dụng của chúng khá đơn giản. Phương pháp hàn Mig thích hợp khi hàn các loại vật liệu mỏng, không quá dày và do đó không tốn quá nhiều thời gian thực hiện.

Máy hàn Tig

Máy hàn Tig ra đời đánh dấu sự phát triển vượt bậc của công nghệ hàn. Chúng cho ra đời và cung cấp các tính năng nổi bật như: mối hàn tốt, chính xác đến từng millimet, độ thẩm mỹ cực kỳ cao và đặc biệt là thợ hàn hoàn toàn có thể điều chỉnh được lượng nhiệt cung cấp ở các mối hàn khác nhau thông qua các thiết bị điều khiển từ xa khi vận hành.

Máy hàn que/hàn hồ quang

Hàn hồ quang là quá trình hàn điện nóng chảy, sử dụng điện cực dưới dạng que và không sử dụng khí bảo vệ. Tất cả các thao tác trên đều được người thợ hàn thực hiện bằng tay. Máy Hàn hồ quang có thể được sử dụng ngoài trời và hoàn toàn có thể thực hiện hàn các vật có bề mặt bẩn hay ít được làm sạch.

Máy hàn hồ quang chìm

Nếu máy hàn Mig chỉ thích hợp với các tấm kim loại mỏng thì phương pháp hàn hồ quang chìm là sự lựa chọn hoàn hảo cho các tấm kim loại dày. Tốc độ của hàn hồ quang chìm cũng nhanh hơn cũng như năng suất hàn cao hơn so với các phương pháp khác. Một số loại máy hàn hồ quang chìm cũng được tự động hóa, ít gây cản trở cho người vận hành.

Trên đây là một số loại máy hàn chủ yếu được sử dụng trên thị trường. Hi vọng quí khách hàng đã lựa chọn được phương pháp hàn cũng như loại máy hàn phù hợp với mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *