Việc mài lưỡi cưa được xem là một trong những việc vô cùng cần thiết, đòi hỏi độ khéo léo cao và phải đúng kỹ thuật. Lưỡi cưa chỉ hoạt động thật sự hiệu quả khi người dùng biết cách bảo dưỡng chúng đúng cách. Việc mài lưỡi cưa không chỉ tăng độ sắc bén mà còn tăng được độ chính xác cũng như tăng được tốc độ. Tuy nhiên, để có thể làm được những điều trên thì bạn phải nắm rõ được cách mài lưỡi cưa đúng kỹ thuật. Và để có thể làm được điều đó thì hãy theo dõi bài viết sau đây của Hồ Gia Phát  nhé.

Hướng Dẫn Cách Mài Lưỡi Cưa Đúng Kỹ Thuật

Mài lưỡi cưa đúng cách là bước quan trọng để đảm bảo hiệu suất tối ưu khi làm việc. Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã ngắt hoàn toàn nguồn điện. Sau đó, bạn có thể để lưỡi cưa được gắn chặt vào máy và không bị lệch. Sử dụng bộ mài lưỡi chất lượng để duy trì góc mài đúng và mài cho đến khi hết. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu, hãy làm một số đánh giá về tình trạng lưỡi, kiểm tra xem có bất kỳ nứt nẻ nào hay không. Mài lưỡi theo đúng hướng của lưỡi, giữ đều áp lực và duy trì độ ổn định để tránh làm mất góc mài. 

Hướng dẫn mài lưỡi cưa đúng cách

Nếu bạn không thể làm theo cách trên, thì có thể làm theo cách thứ hai sau đây nhé.

  • Bước 1: cố định lưỡi cưa cho chắc chắn
  • Bước 2: xem kỹ thông số của lưỡi cưa cần mài và chọn tốc độ cưa, cách mài cho phù hợp
  • Bước 3: sử dụng máy mài cầm tay và mài từng lưỡi cho đến khi hết là được

Các Dấu Hiệu Nên Mài Lưỡi Cưa Ngay

  • Lưỡi cưa giảm hiệu quả công việc
  • Lưỡi cưa bị mòn nhiều
  • Lưỡi cưa đã hết lớp hợp kim
  • Các răng lưỡi cưa bị mẻ
  • Các khe lưỡi cưa bị dính nhiều vật liệu khác

Những Lưu Ý Khi Mài Lưỡi Cưa

Khi mài lưỡi cưa, việc quan trọng nhất đó chính là bảo đảm an toàn cho bản thân trước. Hãy đảm bảo rằng bạn đã ngắt toàn bộ nguồn điện cũng như mang đầy đủ các trang bị bảo hộ, đặc biệt là trang bị bảo hộ mắt.

Những lưu ý khi mài đĩa cưa
Những lưu ý khi mài đĩa cưa

Tiếp đến, bạn cần chắc chắn rằng phải duy trì góc mài chính xác theo hướng của lưỡi cưa. Hãy sử dụng bộ mài lưỡi cưa chất lượng để không làm ảnh hưởng đến lưỡi cưa của mình nhé. Không những thế, bạn cần đảm bảo không dùng lực quá mạnh để tránh lưỡi cưa bị biến dạng nhé.

Có thể thấy, việc mài lưỡi cưa sẽ vô cùng khó nếu như bạn không nắm rõ những thông tin mà chúng tôi chia sẻ phía trên. Hãy luôn thường xuyên kiểm tra độ sắc bén của lưỡi cưa để có thể kịp thời bảo dưỡng nhé. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên chia sẻ chúng đến với nhiều người hơn nhé.