Máy chấn tôn thuỷ lực là một loại máy sử dụng trong công đoạn gia công uốn tấm nhôm và các tấm kim loại. Có thể sử dụng máy chấn tôn thuỷ lực cho những tấm nhôm có chiều rộng trong khoảng 0,6m-16m. Các máy chấn tôn sử dụng hệ thống ép thuỷ lực tạo góc cho tấm kim loại bằng cách dùng chày và cối để tạo hình cho sản phẩm. Khi chấn, những lưỡi chấn sẽ hoạt động đều đặn trên bề mặt sản phẩm, di chuyển chính xác để tạo ra những đường chấn đẹp, thẳng và đều.

Khi chọn mua sai loại máy, chi phí sản xuất sẽ tăng lên và chi phí sửa chữa sản phẩm uốn rất lớn. Vì vậy, khi lựa chọn máy chấn chúng ta cần chú ý đến hiệu suất của máy, máy có thể uốn được vật liệu gì, độ cong uốn, chiều dài uốn, độ chính xác của máy chấn…

Các yếu tố dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được máy chấn phù hợp:

1. Tính toán nhu cầu tải trọng cho máy chấn:

Tuỳ vào nhu cầu gia công kim loại mà mỗi doanh nghiệp sẽ có các nhu cầu về thông số tải trọng, kích thước máy khác nhau.

Để mua máy phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn cần trả lời được các câu hỏi: vật liệu gia công là gì, chiều dài tấm cần chấn tối đa là bao nhiêu, độ dài tôn là bao nhiêu?

Lựa chọn máy phù hợp nhất với nhu cầu sản xuất sẽ mang lại lợi ích kinh tế rất lớn cho doanh nghiệp. Bởi vì khi lựa chọn máy phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hoá chi phí đầu tư máy móc, tiết kiệm chi phí sản xuất, tiết kiệm chi phí nhân công, giảm thiểu rủi ro hư hỏng sản phẩm.

2. Lựa chọn thương hiệu máy chấn

Thương hiệu thường là tiêu chí đầu tiên để khách hàng đánh giá về chất lượng của sản phẩm. Các công ty lớn thường lựa chọn các thương hiệu đến từ Nhật Bản, Đài Loan hoặc châu Âu. Với bề dày kinh nghiệm sản xuất và hệ thống quản lý chất lượng nghiêm ngặt, các thương hiệu này luôn mang lại chất lượng sản phẩm rất cao làm hài lòng mọi đối tượng khách hàng.
Các công ty nhỏ có vốn đầu tư ít hoặc mới thành lập thiếu nguồn vốn thường có xu hướng lựa chọn hàng Nhật bãi, hàng cũ hoặc các thương hiệu máy đến từ Trung Quốc, Đài loan với giá thành rẻ hơn.

Để đánh giá lựa chọn thương hiệu nào thích hợp hơn là rất khó, nó tùy thuộc vào nhu cầu gia công và hướng phát triển của khách hàng. Nếu khách hàng dùng ít, yêu cầu chính xác của sản phẩm không cao lắm thì máy cũ hoặc máy Trung Quốc có thể là lựa chọn hợp lí.

3. Các chi tiết máy chấn tôn cần lưu ý

– Khung máy chính: Khung máy tốt phải toát lên sự đầm chắc, sử dụng loại thép tốt, mối hàn đẹp, không sần sùi, nước sơn óng ả khó trầy xước, tốt nhất là phải được xử lý nhiệt để đồng nhất cơ cấu, giảm trừ ứng xuất dư, đồng nhất cấu kiện.
– Cữ sau: Cữ sau của máy chấn tôn rất quan trọng, cữ sau tham gia vào quá trình chấn giúp đảm bảo độ chính xác đề ra. Động cơ tốt nhất cho cữ sau là servo, sau đến động cơ bước, tiếp đến là động cơ AC với biến tần, cuối cùng là động cơ AC.
– Vitme: Vít me chuẩn nhất phải là vít me bi gia công với độ chính xác cao, trục vít T gia công thông thường sẽ cho sai số lớn sau một thời gian sử dụng. Cơ cấu trượt sử dụng con trượt tuyến tính trên thanh ray sẽ mang lại chất lượng cao hơn trục gia coong. Cữ sau càng phức tạp, nhiều trục CNC, giá thành sản phẩm càng cao.
– Bộ điều khiển: Bộ điều khiển CNC cao cấp hơn, thông minh hơn, đa nhiệm hơn, xử lí hiệu quả hơn, kết nối được các thiết bị ngoại vi quản lí vận hành tốt hơn so với bộ điều khiển NC
– Linh kiện điện tử: Linh kiện điện tử nhập khẩu từ các hãng uy tín cho độ bền cao hơn các linh kiện nội địa Trung Quốc
– Chức năng bù: Với máy có bàn làm việc dài, chức năng bù tự động hoặc bằng tay là rất cần thiết để đảm bảo độ chính xác đồng nhất trên toàn bộ chiều dài chấn. Bạn nên hỏi nhà cung cấp về chức năng này đối với các máy lớn, có chiều dài bàn làm việc trên 2,5m.
– Cơ cấu kẹp cho dao chấn bệ chấn: Có một số máy khi thay dao hay bệ chấn sẽ rất mất thời gian, nếu có cơ cấu tháo lắp nhanh sẽ giải quyết được vấn đề này.
– Các thiết bị an toàn: Giúp bảo vệ máy và bảo vệ chính chúng ta trong quá trình vận hành, một số nhà sản xuất coi nhẹ vấn đề này nhằm giảm giá máy chấn tôn thuỷ lực.

4. Chế độ bảo hành của đơn vị cung cấp máy chấn

Đối với sản phẩm máy móc kỹ thuật, dịch vụ bảo hành và chăm sóc sau bán hàng là điều rất quan trọng. Tất cả các khâu từ lắp đặt, chuyển giao công nghệ hay sửa chữa bảo hành cần một đơn vị có năng lực với đội ngũ nhân viên chuyên môn có kiến thức, kinh nghiệm và sự nhiệt tình. Khi máy chấn xảy ra sự cố, dù là do chủ quan hay khách quan thì đều ảnh hưởng rất lớn tới tiến độ sản xuất của nhà máy. Sự hỗ trợ kịp thời và nhiệt tình của đơn vị cung cấp là điều mà khách hàng mong muốn nhất. Chính vì thế, lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín là điều mà khách hàng cần chú ý khi mua máy.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *